Pages

Friday, August 16, 2013

Apple sẽ nghiêm túc hợp tác với China Mobile

Apple đang trên đường kết thúc đàm phán để chính thức hợp tác với bộ ba nhà mạng lớn nhất Trung Quốc.
Apple đã đạt được thỏa thuận với hai trong số ba nhà mạng lớn nhất của Trung Quốc - China Unicom (nhà mạng lớn thứ hai của Trung Quốc, ký thỏa thuận từ 2009)  và China Telecom (lớn thứ ba, thỏa thuận ký kết năm ngoái). Hiện tại chỉ còn duy nhất nhà mạng số một ở Trung Quốc, China Mobile (đang sở hữu 740 triệu thuê bao) là chưa chịu “hợp tác làm ăn” với Apple.  
Tim Cook, CEO của Apple, đã đến Trung Quốc lần thứ hai trong năm nay để gặp gỡ với Xi Guohua, chủ tịch của China Mobile cho biết: "Chúng tôi đang tích cực đàm phán và cả hai bên đều mong muốn có sự hợp tác. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề thương mại và công nghệ cần thời gian để giải quyết”
Bắt đầu từ năm ngoái thì  Apple đã chuyển sang sử dụng chipset do Qualcomm sản xuất, với sự hỗ trợ độc quyền của Trung Quốc về công nghệ 4G trong khi hầu hết các chipset khác không có sự thay đổi. Với nguồn cung chip hiện có Apple sẽ không cần phải mất thời gian và các nguồn lực để thiết kế một phiên bản iphone dành riêng cho Trung Quốc.
Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ smartphone  lớn nhất thế giới, nhưng iPhone đã gặp sự cạnh tranh ko nhỏ tại đây, khiến cho thị phần của nó đã bị trượt giảm và bây giờ đã bị bỏ xa phía sau Samsung và các thương hiệu nội địa. Các nhà phân tích từ Canalys tin rằng  iPhone 5C với giá rẻ hơn sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho thị trường Trung Quốc, không như trước đây giá iPhone thường quá cao so với sức mua của thị trường tại quốc gia đông dân nhất thế giới này
 Nếu thành công thì thỏa thuận hợp tác này có thể mang lại lợi ích cho cả Apple và China Mobile trong bối cảnh mà cả hai “gã khổng lồ” này đang có vấn đề về sụt giảm lợi nhuận trong thời gian gần đây.

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 Plus